Từ khi lên 5, Libby Huffer (người Mỹ gốc Hoa, 45 tuổi) đã được chẩn đoán mắc chứng u sợi thần kinh (Neurofibromatosis) – một rối loạn di truyền phá vỡ sự tăng trưởng của tế bào trong hệ thống thần kinh, gây ra các khối u hình thành trên mô thần kinh. Không có con số thống kê chính xác nhưng người ta ước lượng được trên cơ thể của Libby có tới 6000 khối u lành tính, xuất hiện dày đặc trên mặt và lưng.

mun006-blogtamsu

mun007-blogtamsu

mun005-blogtamsu

Cơ thể của Libby từng bị bao phủ bởi hàng nghìn cục mụn thịt

Mặc dù những khối u này không nguy hiểm tới mức gây tử vong nhưng Libby luôn phải sống trong cảnh ngứa ngáy, đau đớn. Ngoài ra, chúng cũng làm cô tự ti về bản thân, không dám tiếp xúc quá nhiều với những người xung quanh.

Libby đã đến nhiều bệnh viện lớn nhỏ trong suốt 20 năm qua với hy vọng sẽ tìm ra phương thuốc ngăn chặn sự hình thành của các u thịt, thế nhưng cô chỉ nhận về sự thất vọng. Mãi cho tới gần đây, cuộc đời của Libby đã có thể bước sang một trang mới khi được giới thiệu phương pháp trị liệu bằng điện nhiệt, nó không chỉ phá hủy những khối u mà còn ngăn chặn chúng phát triển trở lại.

Sau khi hạ quyết tâm, Libby đã có ca phẫu thuật đầu tiên bằng phương pháp này vào tháng 6 năm ngoái. Hơn 1000 khối u ở mặt và cổ đã ra đi trong tích tắc mà không hề để lại sẹo. Mặc dù quá trình này diễn ra khá chậm nhưng người phụ nữ luôn cảm thấy hạnh phúc và hy vọng về một ngày loại bỏ được hết các khối u trên cơ thể.

mun004-blogtamsu

Những thay đổi đầu tiên của Libby sau khi tiến hành trị liệu bằng điện nhiệt

mun003-blogtamsu

mun002-blogtamsu

mun001-blogtamsu

Thật khó để tin người bên trái chính là Libby

Hiện tại, Libby đang trong quá trình hồi phục và ai cũng có thể thấy được sự đổi khác rõ rệt trên gương mặt cô. Giờ đây, cô không còn phải chịu đựng cái nhìn thờ ơ và những lời lẽ chê bai cay độc từ đám đông. Chỉ cần một lớp trang điểm nhẹ, Libby đã trở nên rạng rỡ như những người phụ nữ khác.

Libby cho biết cô đã từng bị gọi là “con cóc ghẻ” suốt những năm tháng đi học, không một ai muốn lại gần và chơi đùa cùng cô khiến cô bị tổn thương nghiêm trọng. Thế nhưng giờ đây những ngày tháng đó đã sắp lùi hẳn về phía sau và cô cũng có thể hưởng niềm vui sống một cách trọn vẹn nhất.