Trời lạnh 17 độ C, vợ vẫn mặc đồ mùa hè hì hục trong nhà tắm, chồng nghi ngờ xông vào thì bật khóc khi thấy cô rửa tay trong chậu máu

Nghi ngờ vợ ngoại tình, anh mở vội cửa nhà tắm xông vào mới bàng hoàng khi chứng kiến cảnh tượng 'máu me' trước mắt.

0
102

Vợ chồng Hải và Lan cưới nhau được 7 năm. Bạn bè nhìn vào ai cũng ngưỡng mộ và ghen tị với Lan khi lấy một tấm chồng vừa giàu lại giỏi giang, bố mẹ chồng yêu thương, con cái thì ngoan ngoãn. Vậy nhưng, ít ai biết được rằng để có được cơ ngơi như ngày hôm nay, cả hai vợ chồng đã phải nỗ lực rất nhiều, cùng nhau vượt qua khó khăn và đặc biệt rằng họ chưa bao giờ có suy nghĩ phản bộ nhau cả. Trái lại, Hải và Lan luôn yêu thương nhau, ai nhìn vào cũng tưởng là vợ chồng son vậy.

Từ khi công việc của chồng ổn định, Lan quyết định nghỉ việc ở nhà chăm con và thỉnh thoảng buôn bán hàng online qua mạng cho đỡ buồn chán. Cứ mỗi ngày nghỉ cuối tuần Hải đều đưa vợ con đi ăn uống rồi xem phim để ôn lại những kỷ niệm ban đầu. Đối với lan như vậy thì không còn hạnh phúc gì nữa.

Có một người vợ đẹp, thông minh, bạn bè thầm trêu đùa Hải có sợ vợ đi ngoại tình không, nhưng đời nào anh có suy nghĩ ấy. Vậy nhưng dạo thời gian gần đây thì Hải thấy vợ mình có nhiều bất thường khác lạ, nhất là trong cái chuyện “gần gũi” với chồng. Bây giờ cứ mỗi lần có định “tòm tem”‘ là Lan lại gạt đi kêu mệt. Một lần, hai lần thì Hải còn tin vợ mệt được, nhưng đến gần cả tháng mà vẫn tình trạng đó thì Hải không tài nào chịu đựng được. Và trong một chút thoáng qua anh nghi ngờ vợ mình có người đàn ông khác bên ngoài.

– Dạo này em có chuyện gì giấu anh phải không?

– Anh đang nghĩ gì kỳ vậy? Em làm sao mà giấu anh chuyện gì được? Công việc vất vả quá nên anh suy nghĩ linh tinh rồi đấy.

– Gần cả tháng nay, em lạnh nhạt với anh thế?

– Tại em mệt thôi, đợi em khỏe sẽ bù lại gấp đôi cho anh.

Thấy vợ nói như vậy Hải cũng yên tâm và có lẽ anh vẫn tin tưởng tuyệt đối vào những điều nếu như không có việc kỳ lạ này xảy ra. Mọi chuyện bắt đầu là kể từ ngày vợ lạnh nhạt, Hải thấy đêm vào vợ cũng lụi cụi lọ mọ dậy đi vào nhà tắm một lúc lâu mới quay về.

vo-giat-do-2

Đêm nào vợ cũng dậy lọ mọ trong nhà tắm. (Ảnh minh họa)

Sự việc xảy ra ngày càng nhiều hơn, nghĩ lại chắc chắn có gì đó không ổn nên Hải quyết định điều tra. Tối hôm đó anh cố tình giả vờ ngủ say coi như không biết, đúng 12 giờ đêm thấy vợ dậy được một lúc thì Hải lén theo dõi. Trong đầu đang suy nghĩ đủ thứ xảy ra thì Hải bỗng điếng người khi thấy bóng vợ lọ mọ trong nhà tắm.

Không còn nghi ngờ gì nữa Hải tin chắc rằng vợ đang lừa dối mình để làm chuyện mờ ám. Lý do thật sự khiến anh sốc nặng là tại sao cô ấy lại có thể mang đàn ông lạ về nhà để làm cái chuyện tày đình ấy trong khi mình vẫn còn ở đây. Hải điên tiết đạp thẳng cửa xông vào để đánh ghe, vậy nhưng đúng lúc ấy anh thấy vợ giữa trời rét căm căm xuống 17 độ C mà Lan vẫn chỉ mặc bộ quần phông mùa hè ngồi bên cạnh chậu quần áo dính đầy máu của vợ.

– Em, em đang làm cái gì vậy? Sao quần áo lại máu me đầy như thế này?

– Em, em….. Cô ấp úng không nói nên lời.

– Đừng có giấu anh, anh là chồng em mà, anh có quyền biết chuyện gì đang xảy ra với em.

vo-giat-do-1

Chồng bàng hoàng khi mở cửa nhà tắm thấy vợ đang ngồi nhúng tay vào chậu máu. (Ảnh minh họa).

Hải nói như ra lệnh, thấy vậy Lan cũng sợ rồi  lẳng lặng đi vào nhà đưa cho chồng tờ giấy khám kết luận rối loạn kinh nguyệt nên cả tháng nay phải đóng băng vệ sinh. Cầm tờ giấy trên tay mà Hải bỗng bật khóc nức nở vì thương vợ.

– Sao em bị như này mà không nói với anh tiếng nào vậy hả?

– Vấn đề này của chị em phụ nữ nên em có nói anh cũng có giải quyết được gì đâu, Chỉ cần em uống thuốc rồi nghỉ ngơi là khỏe thôi, anh không phải lo.

– Nhưng mà cái chuyện ấy không liên quan gì đến việc em ăn mặc cả. Trời lạnh vậy mà sao lại cứ mặc phong phanh như thế này là sao?

 – Em mới cởi áo len ra thôi, tại em phải kỳ cọ quần áo nên người nóng hừng hực ấy chứ. Thôi anh vào ngủ mai còn đi làm sớm.

– Ngủ cái gì mà ngủ chứ. Em mới là người cần vào nghỉ ấy, để đồ đó anh giặt cho…

– Không được, sao em để anh giặt đồ bẩn thỉu này được

– Chẳng có gì là không được cả, quần áo vợ anh thì anh phải giặt thôi. Chưa mà của cô hàng xóm thì anh gánh lại làm gì?

Nghe được những lời nói đó của chồng mà Lan cảm động rơi nước mắt, còn đối với Hải anh cũng như trút được gánh nặng. Từ giờ anh không dám nghi ngờ vợ điều gì nữa mà sẽ quan tâm và yêu thương vợ mình nhiều hơn nữa.

Bài học cuộc sống: Vợ chồng phải tin tưởng nhau, đó là lẽ thường của cuộc sống và phải có niềm tin thì hạnh phúc mới vững bền. Đặc biệt, trong gia đình vợ luôn là người hy sinh và chăm sóc gia đình nhiều nhất. Do đó, người chồng phải quan tâm, thấu hiểu và thông cảm cho những điều nhỏ nhất của vợ.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Xem thêm: Vợ đang mang bầu thì bị chó cắn, chồng tức chí đánh chết rồi vứt xác xuống sông, không ngờ con sinh ra 16 ngón chân, đến khi cất tiếng khóc mới thấy khủng khiếp

NM/Theo Thethaovaxahoi.vn