Đoạn video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng này được đăng tải lên internet, tuy nhiên không ai biết chính xác nó được quay từ ngày nào. Được biết, đoạn clip này được tải lên bởi một tài khoản đăng kí tại Hoa Kỳ, nhưng được dự đoán là quay tại vùng Nam hoặc Trung Mỹ.

Đoạn clip ghi lại cảnh ngón tay cô gái cử động


Ngón tay bỗng nhiên co giật dù cho cô gái đã chết được 24 giờ
Ngón tay bỗng nhiên co giật dù cho cô gái đã chết được 24 giờ

Theo các thông tin từ người quay clip, thì cô gái này tên là Isis Mendez, tuy nhiên tuổi tác và nơi cô sống thì được giữ kín.

Được biết, hiện tượng co giật ngón chân, ngón tay hoặc một bộ phận trên cơ thể người chết nghe có vẻ khá kì lạ, tuy nhiên lại không phải là điều hiếm thấy. Hiện tượng này có tên khoa học là “chứng co giật tử thi”, được gây ra bởi sự co thắt cơ, khiến cho mọi người có cảm giác rằng tử thi đó chưa thực sự chết.


Điều này khiến cho cha mẹ cô tin rằng con gái mình chưa hề qua đời
Điều này khiến cho cha mẹ cô tin rằng con gái mình chưa hề qua đời

Đôi khi, một người sau khi bị tuyên bố là chết não, thì vẫn có thể cử động các ngón tay do tủy sống kích hoạt các nơ-ron thần kinh gây co thắt cơ. Điều này thậm chí còn được đánh giá là phổ biến hơn so với việc xác chết bị cứng lại chỉ sau vài giờ qua đời.


Hiện tại, vẫn không ai biết được đoạn clip được quay từ ngày nào
Hiện tại, vẫn không ai biết được đoạn clip được quay từ ngày nào

Cũng theo các bác sĩ, khi tim ngừng đập, canxi tích tụ trong các tế bào khiến các cơ co và cứng lại. Trong khoảng 3-4 giờ sau khi chết, tử thi thường cứng đơ gây khó khăn trong việc di chuyển. Người chết sẽ cứng nhất sau khi tử vong 12 giờ và mềm dần trong 48 giờ tiếp theo.

Trong trường hợp tử vong đột ngột, tử thi có thể co giật hoặc cử động do sự co cứng của các cơ. Đôi khi, quá trình cấp cứu khiến không khí lọt vào phổi và dạ dày của nạn nhân. Khi có tác dụng lực lên vùng bụng, ngực, không khí có thể bật ra ngoài qua miệng, mũi và gây ra âm thanh như tiếng rên rỉ. Điều này lí giải nỗi sợ hãi bên trong nhà xác.

Nguồn: The Sun